phân tích đa thức sau thành nhân tử (x+2)(x+3)(x+4)(x+4)(x+5)-24
C chaublu 18 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức sau thành nhân tử (x+2)(x+3)(x+4)(x+4)(x+5)-24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức sau thành nhân tử (x+2)(x+3)(x+4)(x+4)(x+5)-24
E etete 18 Tháng mười 2013 #2 (x+1).(x+2).(x+3).(x+4)-24 <=> (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24=0. Dat x^2 + 5x +4 = a thi phuong trinh tro thanh: a(a+2)-24=0 <=> a^2 + 2a - 24 <=> (a+6)(a-4)
(x+1).(x+2).(x+3).(x+4)-24 <=> (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24=0. Dat x^2 + 5x +4 = a thi phuong trinh tro thanh: a(a+2)-24=0 <=> a^2 + 2a - 24 <=> (a+6)(a-4)