phân tích đa thức sau thành nhân tử (x+2)(x+3)(x+4)(x+4)(x+5)-24 ~ X (: -?: -?
C chaublu 18 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức sau thành nhân tử (x+2)(x+3)(x+4)(x+4)(x+5)-24 ~ X -?: -?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức sau thành nhân tử (x+2)(x+3)(x+4)(x+4)(x+5)-24 ~ X -?: -?
C chonhoi110 18 Tháng mười 2013 #2 Hình như đề bài sai bạn à Đề đúng phải là: $(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24$ $A=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24$ $=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24$ Đặt $t=x^2+7x+11$ \Rightarrow$A=(t-1)(t+1)-24$ $=t^2-25$ $=(t-5)(t+5)$ Thay $t=x^2+7x+11$ vào $A$: \Rightarrow$A(x^2+7x+11-5)(x^2+7x+11+5)$ $=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)$ $=(x+1)(x+6)(x^2+7x+16)$
Hình như đề bài sai bạn à Đề đúng phải là: $(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24$ $A=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24$ $=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24$ Đặt $t=x^2+7x+11$ \Rightarrow$A=(t-1)(t+1)-24$ $=t^2-25$ $=(t-5)(t+5)$ Thay $t=x^2+7x+11$ vào $A$: \Rightarrow$A(x^2+7x+11-5)(x^2+7x+11+5)$ $=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)$ $=(x+1)(x+6)(x^2+7x+16)$
C congchuaanhsang 18 Tháng mười 2013 #3 A=$(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24$=$(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)$-24 Đặt $x^2+7x+10$=a \RightarrowA=$a(a+2)-24$=$a^2+2a-24$=$(a-4)(a+6)$ =$(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)$=$(x+1)(x+6)(x^2+7x+16)$
A=$(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24$=$(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)$-24 Đặt $x^2+7x+10$=a \RightarrowA=$a(a+2)-24$=$a^2+2a-24$=$(a-4)(a+6)$ =$(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)$=$(x+1)(x+6)(x^2+7x+16)$