You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Trời, đề kiểu gì vậy ban ?
Chỉnh lại đề đi nhé, muốn viết dấu nhân cứ viết "." là được rồi, không cần "*" đâu. Nhìn khó lắm.
Tạm dịch dc đề câu dưới.
$a^5 + b^5 - (a + b)^5$
$= a^5 + b^5 - (a^5 + 5a^4b + 10a^3b^2 + 10a^2b^3 + 5ab^4 + b^5)$ (cái này áp dụng nhị thức Niu.tơn - mình nghĩ chắc bạn học cái này rồi, còn chưa thì chịu khó seach nhé!)
$= a^5 + b^5 - a^5 - 5a^4b - 10a^3b^2 - 10a^2b^3 - 5ab^4 - b^5$
$= - 5ab(a + b)(a^2 - ab + b^2) - 10a^2b^2(a + b)$
$= - 5ab(a + b)(a^2 - ab + b^2 +2ab) = - 5ab(a + b)(a^2 + ab + b^2)$