Viết đa thức 5x^3+7+17x^2-23x-6x^4 dưới dạng tích của 2 đa thức trong đó 1 đa thức là 1+2x^2-3x ?
P phineasdroid 5 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết đa thức 5x^3+7+17x^2-23x-6x^4 dưới dạng tích của 2 đa thức trong đó 1 đa thức là 1+2x^2-3x ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết đa thức 5x^3+7+17x^2-23x-6x^4 dưới dạng tích của 2 đa thức trong đó 1 đa thức là 1+2x^2-3x ?
H huan2122000 10 Tháng mười 2013 #2 ta lấy [TEX]-6x^4+5x^3+17x^2-23x+7[/TEX]:[TEX]2x^2-3x+1[/TEX]=[TEX]-3x^2-2x+7[/TEX] từ đó [TEX]-6x^4+5x^3+17x^2-23x+7[/TEX]=([TEX]2x^2-3x+1[/TEX])([TEX]-3x^2-2x+7[/TEX])
ta lấy [TEX]-6x^4+5x^3+17x^2-23x+7[/TEX]:[TEX]2x^2-3x+1[/TEX]=[TEX]-3x^2-2x+7[/TEX] từ đó [TEX]-6x^4+5x^3+17x^2-23x+7[/TEX]=([TEX]2x^2-3x+1[/TEX])([TEX]-3x^2-2x+7[/TEX])