Phân tích đa thức thành nhân tử

M

minhduccay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Phân tích thành nhân tử: bc.(b+c) + ca.(c-a) + ab.(a+b)
2, Cho a, b, c là 3 số đôi một khác nhau thỏa mãn \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0
Tính giá trị biểu thức: Q= \frac{1}{a^2 + 2bc} + \frac{1}{b^2 + 2ac} + \frac{1}{c^2 + 2ab}
 
H

hoamattroi_3520725127

Bài 1:

$bc.(b+c) + ca.(c-a) + ab.(a+b)$

$= b^2c + bc^2 + ac^2 + a^2b + ab^2 - a^2c$

$= c(b^2 - a^2) + c^2(a + b) + ab(a + b)$

$= (a + b). [c(b - a) + c^2+ ab]$

$= (a + b).(bc - ac + c^2 + ab)$
 
V

vipboycodon

2, Cho a, b, c là 3 số đôi một khác nhau thỏa mãn [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0[/TEX]
Tính giá trị biểu thức: [TEX]Q= \frac{1}{a^2 + 2bc} + \frac{1}{b^2 + 2ac} + \frac{1}{c^2 + 2ab}[/TEX]
 
Top Bottom