Phân tích đa thức thành nhân tử: 16x^8 + y^8
M meotrang837 21 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: 16x^8 + y^8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: 16x^8 + y^8
T tranvanhung7997 21 Tháng tám 2013 #2 $16x^8 + y^8 = (4x^4)^2 + 2.4x^4.y^4 + y^8 - 8x^4y^4$ $= (4x^4 + y^4)^2 - (2\sqrt[]{2}x^2y^2)^2$ $= (4x^4 + y^4 + 2\sqrt[]{2}x^2y^2)(4x^4 + y^4 - 2\sqrt[]{2}x^2y^2)$
$16x^8 + y^8 = (4x^4)^2 + 2.4x^4.y^4 + y^8 - 8x^4y^4$ $= (4x^4 + y^4)^2 - (2\sqrt[]{2}x^2y^2)^2$ $= (4x^4 + y^4 + 2\sqrt[]{2}x^2y^2)(4x^4 + y^4 - 2\sqrt[]{2}x^2y^2)$