phan tich da thuc thanh nhan tu

T

tiendung_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.$a(b+c)^2(b-c) + b(c+a)^2(c-a) + c(a+b)^2(a-b)$
2.Cho $x^2 - 2xy + 2y^2 - 2x + 6y + 13=0$. Tính N=$\dfrac{3x^2y-1}{4xy}$
3.2 ô tô cùng đi theo hướng tại cùng một địa điểm.Ô tô thứ 1 đi lúc 7h20, ô tô thứ 2 đi lúc 12h10.Hỏi đến mấy giờ 2 ô tô găp nhau, biết tốc độ của ô tô 1,2 lần lượt là 50km/h và 70km/h.
 
H

huuthuyenrop2

Bài 1:
Thay c-a dưới dạng -[(b-c)+(a-b)] rồi phân tích ra thu gọn lại sẽ ra
kết quả là $a(b+c)^2(b-c)+b(c-a)^2(c-a)+c(a+b)^2(a-b)=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)$
 
Top Bottom