phân tích đa thức thành nhân tử

A

anthuong09

1,2x^2-5x-12
2,x^3-5x^2y-14xy^2
3,x^4-7x^2+1
4,4x^4-12x^2+1
5,16x^3+0.25yz^3
6,10x(x-y)-8y(y-x)
7,9x(x-y)-10(y-x)^2
8,2x^4+5x^3+13x^2+25x+15

đề là phải như vậy nèk:
1, 2$x^2$ - 5x - 12
2, $x^3$ -$5x^2y$ - $14xy^2$
3, $x^4$ - 7$x^2$ + 1
4, 4$x^4$ - 12$x^2$ +1
5, 16$x^3$ + $0.25yz^3$
6, 10x(x - y) - 8y(y - x)
7, 9x(x- y) - $10(y - x)^2$
8, 2$x^4$ + 5$x^3$ + 13$x^2$ + 25x + 15

mình dịch ra như thế,còn đây là bài giải
(mình chỉ giải đk một số câu thôi đấy)
6, 10x(x - y) - 8y(y - x) = 10x(x - y) + 8y(x - y) = (10x + 8y)(x-y)
= 2(5x + 4y)(x - y)
tạm thời thế đã,mình đi ngủ đây!!!!!!
 
Top Bottom