Phân tích đa thức thành nhân tử

P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
Bạn ơi câu 3 bị nhầm đề, đề đúng là thế này:
$ a^3(c-b^2) + b^3(a-c^2) + c^3(b-a^2) + abc(abc-1)
= (a^2 - b)(b^2-c)(c^2-a)$
 
H

haiyen621

Phân tích đa thức thành nhân tử:
1) $a^5+ab^4+b^5$
2) $x^4 + 2x^3y + 3x^2y^2 +2xy^3 +y^4$

3) $a^3(a-b^2) + b^3(a-c^2) + c^3(b-a^2) + abc(abc-1)$

Đội 1
2)[TEX] x^4 + 2x^3y + 3x^2y^2 +2xy^3 +y^4[/TEX]
= [TEX](x^4 + 2x^2y^2 + y^4) +2xy(x^2 + y^2) + x^2y^2[/TEX]
= [TEX](x^2 +y^2)^2+2xy(x^2 + y^2) + x^2y^2[/TEX]
= [TEX]( x^2 +y^2+xy)^2[/TEX]
 
Top Bottom