phân tích đa thức thành nhân tử

N

nobeltheki21

Hì

Bài này là phân tích thành nhân tử, nghiệm gì em.
Nếu học căn bậc 2 rồi em thêm 4x vào phân tích thành
$( x+ 2)^2 - 4x$
áp dụng hằng đẳng thức thứ 3 nha.................
 
N

nghgh97

phân tích đa thức sau thành nhân tử: x^2 +4
bài này có phải là vô nghiệm không?
Đa thức $x^2+4$ là không thể phân tích thành nhân tử trên trường số thực $\mathbb{R}$ vì $x^2+4=0$ vô nghiệm (luôn dương).
Giải thích: $ax^2+bx+c=a(x-x_1)(x-x_2)$ nếu đa thức vô nghiệm thì không thể phân tích được.

Bài này là phân tích thành nhân tử, nghiệm gì em.
Nếu học căn bậc 2 rồi em thêm 4x vào phân tích thành
$( x+ 2)^2 - 4x$
áp dụng hằng đẳng thức thứ 3 nha.................
Đa thức bậc 2 chỉ có thể phân tích thành tích của 2 đa thức bậc nhất thôi bạn.
Vì thế nếu đa thức vô nghiệm thì không thể phân tích thành nhân tử được.
 
Last edited by a moderator:
S

sieumau88

Đa thức $x^2+4$ là không thể phân tích thành nhân tử trên trường số thực $\mathbb{R}$ vì $x^2+4=0$ vô nghiệm (luôn dương).
Giải thích: $ax^2+bx+c=a(x-x_1)(x-x_2)$ nếu đa thức vô nghiệm thì không thể phân tích được.


Đa thức bậc 2 chỉ có thể phân tích thành tích của 2 đa thức bậc nhất thôi bạn.
Vì thế nếu đa thức vô nghiệm thì không thể phân tích thành nhân tử được.

Đa thức $x^4 + 4$ vô nghiệm trên trường số thực $\mathbb{R}$ .
Nhưng vẫn PT đa thức trên thành nhân tử được mừ .... :rolleyes:

$x^4 + 4 = (x^4 + 4x^2 + 4) - 4x^2 = (x^2 + 2)^2 - (2x)^2 = (x^2 + 2x + 2) . (x^2 - 2x - 2)$
 
N

nghgh97

Đa thức $x^4 + 4$ vô nghiệm trên trường số thực $\mathbb{R}$ .
Nhưng vẫn PT đa thức trên thành nhân tử được mừ .... :rolleyes:

$x^4 + 4 = (x^4 + 4x^2 + 4) - 4x^2 = (x^2 + 2)^2 - (2x)^2 = (x^2 + 2x + 2) . (x^2 - 2x - 2)$
Thôi đừng bắt bẻ tui biết văn tui dở nên khó hiểu rồi. Cái ở trên nó nói tắt, đầy đủ là đa thức bậc 2 vô nghiệm thì mới không phân tích được.
Bạn xem lại cái ví dụ của bạn xem nó là bậc mấy rồi hãy nói nhé. :D
 
C

cop99

nhanh gọn va lẹ

GIAI
VÌ x^2\geq0 với mọi xnen x^2+4 luôn lớn hơn O với mọi x nen phương trình vô nghiệm :)>-
 
C

cacki_151

Đa thức $x^4 + 4$ vô nghiệm trên trường số thực $\mathbb{R}$ .
Nhưng vẫn PT đa thức trên thành nhân tử được mừ .... :rolleyes:

$x^4 + 4 = (x^4 + 4x^2 + 4) - 4x^2 = (x^2 + 2)^2 - (2x)^2 = (x^2 + 2x + 2) . (x^2 - 2x - 2)$

Đề là $x^2 + 4$ chứ đâu phải là $x^4 + 4$ đâu bạn. Mình nghĩ là bạn nhầm chỗ này rùi đó.
 
Top Bottom