phan tich da thuc thanh nhan tu

M

minhtam8a2_gr_qn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy chứng minh đa thức A chia hết cho đa thức B sau đây:
A=x^50+x^49+.....+x^2+x+1
B=X^16+x^15+.....+x^2+x+1
nhờ các bạn giúp dzùm mình bài này nha!!!!!
THANK YOU VERY MUCH!:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::Mhi::Mhi:
 
N

nguyenbahiep1

Hãy chứng minh đa thức A chia hết cho đa thức B sau đây:
A=x^50+x^49+.....+x^2+x+1
B=X^16+x^15+.....+x^2+x+1
nhờ các bạn giúp dzùm mình bài này nha!!!!!


[laTEX] A=x^{50}+x^{49}+.....+x^2+x+1 = (x^{50}+ ...+x^{34}) + (x^{33} + ...+x^{17}) + (x^{16} + ..+1) \\ \\ A = x^{34}.(B) + x^{17}.B + B = B.(x^{34} + x^{17}+1) [/laTEX]
 
Top Bottom