Phân tích đa thức thành nhân tử

N

nguyenbahiep1

Phân tích đa thức thành nhân tử:

x^7+x^4+1

các bạn giúp mình nhanh nhé! mình đang cần gấp


[laTEX] x^7+x^2+1=x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+1-x^6-x^5-x^4-x^3 \\ \\ x^5(x^2+x+1)+x^2(x^2+x+1)-x^4(x^2+x+1)-x^3+1 \\ \\ (x^2+x+1)(x^5+x^2-x^4)-(x-1)(x^2+x+1) \\ \\ (x^2+x+1)(x^5+x^2-x^4-x+1)[/laTEX]
 
B

boboi

bài phía trên của bạn nhimcoi6 là x^7+X^4+1 cơ mà sao lại là x^7+x^2+1
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài phía trên của bạn nhimcoi6 là [TEX]x^7+X^4+1[/TEX] cơ mà sao lại là x^7+x^2+1

chủ pic viết sai đề đã yêu cầu lại là

[laTEX]x^7 +x^5 +1 [/laTEX]

vậy đáp án là

[laTEX] A = x^7 + x^5 + 1 = x^7+x^6+x^5 -(x^6+x^5+x^4) + x^5+x^4+x^3 -(x^3 +x^2+x) +x^2+x+1 \\ \\ A =(x^2+x+1)(x^5-x^4+x^3-x+1) [/laTEX]
 
Top Bottom