Phân tích đa thức thành nhân tử

A

anhnd1102

= xy ( x-y ) - z ( x^2 - y^2 ) + z^2 ( x-y )
= (x-y) ( xy - xz - zy + z^2 )
= (x-y) ( y ( x -z) - z ( x -z ))
= ( x-y)(x-z)(y-z)
 
A

anhnd1102

x^2(y-z) + y^2 ( z-x ) + z^2 ( x-y)
=[TEX]x^{2}y - x^{2}z + y^{2}z - y^{2}x + z^{2}x - z^{2}y [/TEX]

Nhóm để xuất hiện nhân tử chung x-y là ra mà
Nhóm 1 vs 4 ; 2 vs 3 ; 5 vs 6
 
N

nang_tien_vui_ve

ờ ha! thanks nhìu nhìu.Thế mà ko nghĩ ra. "Thông minh đột xuất, ngu bất ngờ"-tui đó! hờ hờ
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom