phan tich da thuc thanh nhan tu

T

thaonguyenkmhd

$x^5+x+1 \\ =x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1 \\ =x^3(x^2+x+1)-x^2(x^2+x+1)+(x^2+x+1) \\ =(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)$
 
Last edited by a moderator:
M

meoprovip1999

x^5+x+1

x^5+x+1
=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1
=x^3(x^2+x+1)-x^2(x^2+x+1)+(x^2+x+1)
=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)
 
E

eye_smile

Ta có:
[tex]{x^5} + x + 1[/tex]
=[tex]{x^5} - {x^2} + {x^2} + x + 1[/tex]
=[tex]{x^2}.\left( {{x^3} - 1} \right) + \left( {{x^2} + x + 1} \right)[/tex]
=[tex]{x^2}.\left( {x - 1} \right).\left( {{x^2} + x + 1} \right) + \left( {{x^2} + x + 1} \right)[/tex]
=[tex]\left( {{x^2} + x + 1} \right).\left( {{x^3} - {x^2} + 1} \right)[/tex]
 
Top Bottom