Phân tích đa thức thành nhân tử

L

lananh_1998

phan c

=(x^5+x^4)-(x^4+x^3)+(x^3+x^2)-(x^2+x)+(x+1)
=x^4(x+1)-x^3(x+1)+x^2(x+1)-x(x+1)+(x+1)
=(x+1)(x^4-x^3+x^2-x+1)

:p
 
L

lananh_1998

phan d

dat x^2+x+4=a
Ta co a^2+8ax+15x^2
=(a^2+3ax)+(5ax+15x^2)
=a(a+3x)+5a(a+3x)
=(a+3x)(a+5x)
Thay a=x^2+x+4 vao ta co
=(x^2+x+4+3x)(x^2+x+4+5x)
=(x^2+4x+4)(x^2+6x+4)
=(x+2)^2(x^2+6x+4)
cac ban xem minh da phan tich duoc het chua nhe!!:):confused:
 
T

thinhso01

Bạn ơi hình như đề 1 sai rồi phải là x^4-x^2+1 hay là (x^2+x+1)^2 mới đúng theo mình thì là zậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom