Phân tích đa thức thành nhân tử

S

saobangkhoc141999

S

soixamz

Các anh chị ơi em mới lên lớp 7 nhờ các anh chị giải giùm em bài nè nghe ! Vì ko có ai vào 7

Tính a bít :A=9\10 -1\90 -1\72 -1\56 -1\42 -1\30 -1\20 -1\12 -1\6 -1\2
Các anh chị nào giải được em thanks liền luôn:)>-
 
S

soixamz

Help me ?

Các anh chị giải giùm em đi mà:confused:
Còn bài anh chị vừa đăng lên em hổng hỉu

Giúp em với nghe
 
S

soixamz

chán quá hu hu

********************************************************************************************************************************************:khi (139):
 
V

vansang02121998

$x^4+3x^2-2x+3$

$=x^4+x^3+3x^2-x^3-x^2-3x+x^2+x+3$

$=x^2(x^2+x+3)-x(x^2+x+3)+(x^2+x+3)$

$=(x^2+x+3)(x^2-x+1)$




$x^4+2x^3+3x^2+2x+1$

$=x^4+x^3+x^2+x^3+x^2+x+x^2+x+1$

$=x^2(x^2+x+1)+x(x^2+x+1)+(x^2+x+1)$

$=(x^2+x+1)^2$
 
Top Bottom