Phân tích đa thức thành nhân tử

T

thinhso01

Last edited by a moderator:
T

thinhso01

Sorry các mod và admin mình trả lời bài lộn nên nó sang bên đây mình hông biết xóa nên làm zậy đở :D
 
C

coganghoctapthatgioi

Tơ giải nè!
a, [TEX]x^5+2x^2-x+1[/TEX]
=[TEX](x^5+x^2)+(x^2-x+1)[/TEX]
=[TEX]x^2.(x^3+1)+(x^2-x+1)[/TEX]
=[TEX]x^2.(x+1)(x^2-x+1)+(x^2-x+1)[/TEX]
=[TEX](x^2-x+1)(x^3+x^2+1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

b, [TEX]x^5-2x^2-x-1[/TEX]
=[TEX]x^2.(x^3-1)-(x^2+x+1) [/TEX]
=[TEX]x^2.(x-1)(x^2+x+1)-(x^2+x+1)[/TEX]
=[TEX](x^2+x+1)(x^3-x^2-1)[/TEX]
 
Top Bottom