phân tích đa thức thành nhân tử

P

phumanh_pro

[TEX]x^2-5xy+4y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2-xy-4xy+4y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (x^2-xy)-(4xy-4y^2)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x(x-y)-4y(x-y)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-4y)(x-y)[/TEX]

ấn đúng cái bạn ơi
 
M

maihoc98

x^2-5xy+4y^2
=x^2-4xy-xy+4y^2
=x(x-4y)-y(x-4y)
=(x-4y)(x-y)

[TEX]x^2-5xy+4y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2-xy-4xy+4y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (x^2-xy)-(4xy-4y^2)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x(x-y)-4y(x-y)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-4y)(x-y)[/TEX]

ấn đúng cái bạn ơi
x^2-5xy+4y^2
=x^2-2xy+y^2-3xy+3y^2
=(x-y)^2-3y(x-y)
=(x-y)(x-y-3y)
=(x-y)(x-4y)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom