Phân tích đa thức thành nhân tử

T

thangronaldo

Bít rồi thì mình hởi làm gì
Cô giáo mình bảo là phân tích thế chưa được
 
N

ngoa_long_tien_sinh

Cũng dễ mà:
[TEX]x^8+14x^4+1=(x^4+7)^2-48=(x^4+7-4\sqrt{3})(x^4+7+4\sqrt{3})[/TEX]

em còn thiếu nè! [TEX]7+4\sqrt[]{3}=4+2.2\sqrt[]{3}+3= (2+\sqrt[]{3})^2[/TEX]
[TEX]7-4\sqrt[]{3}=4-2.2\sqrt[]{3}+3= (2-\sqrt[]{3})^2[/TEX]
nhớ phân tích đầy đủ để tránh bị trừ điểm oan nhé !
P/s:nếu em nào muốn anh chỉ toán thì anh rất sẵn lòng có gì liên hệ với anh qua yahoo :nhokkut3_vjppro
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

em còn thiếu nè! [TEX]7+4\sqrt[]{3}=4+2.2\sqrt[]{3}+3= (2+\sqrt[]{3})^2[/TEX]
[TEX]7-4\sqrt[]{3}=4-2.2\sqrt[]{3}+3= (2-\sqrt[]{3})^2[/TEX]
nhớ phân tích đầy đủ để tránh bị trừ điểm oan nhé !
P/s:nếu em nào muốn anh chỉ toán thì anh rất sẵn lòng có gì liên hệ với anh qua yahoo :nhokkut3_vjppro

Cám ơn đàn anh đã chỉ dạy
Nhưng em cũng đã nghĩ tới trường hợp này và khi phân tích ra bình phương thì k làm gì được cả vì đây là tổng của 2 bình phương mà
Mong anh xem lại nhá
 
Top Bottom