Phân tích đa thức thành nhân tử

T

thienthanlove20

[tex]\ 2x^3-x^2+5x+3[/tex]

[TEX]= 2x^3 + x^2 - 2x^2 - x + 6x + 3[/TEX]

[TEX]= 2x^2 (2x + 1) - x(2x + 1) + 3(2x + 1)[/TEX]

[TEX]= (2x + 1)(2x^2 - x + 3)[/TEX]


[tex]\(x^2-3)^2+16^2[/tex]

[TEX]= x^4 - 6x^2 + 9 + 16^2[/TEX]

[TEX]= x^4 - 6x^2 + 265[/TEX]

Bài này ko có nghiệm, lấy đâu ra mà ptích đc. Sai đề :|



[tex]\ x^5+x+1[/tex]

[TEX]= x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x + 1 - x^2 - x^3 - x^4[/TEX]

[TEX]= x^3 (x^2 + x + 1) + (x^2 + x + 1) - x^2(x^2 + x + 1)[/TEX]

[TEX]= (x^2 + x + 1)(x^3 + 1 - x^2)[/TEX]

[tex]\ x^8+x^7+1[/tex]

[TEX]x^8 + x^7 + x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x + 1 - x - x^2 - x^3 - x^4 - x^5 - x^6[/TEX]

[TEX]= x^6(x^2 + x + 1) + x^3(x^2 + x + 1) + (x^2 + x + 1) - x(x^2 + x + 1) - x^4(x^2 + x + 1)[/TEX]

[TEX]= (x^2 + x + 1)(x^6 + x^3 + 1 - x - x^4)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom