z^2+3z=y^2+1 Đề bài:Tìm nghiệm nguyên của pt bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử.:cool:.
R rebelteen9x 28 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX] Đề bài:Tìm nghiệm nguyên của pt bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX] Đề bài:Tìm nghiệm nguyên của pt bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử..
G girltoanpro1995 28 Tháng mười 2010 #2 rebelteen9x said: [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX] Đề bài:Tìm nghiệm nguyên của pt bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này tớ chỉ bjk làm thế này thôi: [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX]=z(z+3)+(1-y)(1+y)=0 =>z = 0 hoặc -3 ; y = 1 hoặc y = -1 Chắc k đúng nhưng cứ post, sai tha thứ nhá
rebelteen9x said: [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX] Đề bài:Tìm nghiệm nguyên của pt bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này tớ chỉ bjk làm thế này thôi: [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX]=z(z+3)+(1-y)(1+y)=0 =>z = 0 hoặc -3 ; y = 1 hoặc y = -1 Chắc k đúng nhưng cứ post, sai tha thứ nhá
0 0915549009 28 Tháng mười 2010 #3 rebelteen9x said: [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX] Đề bài:Tìm nghiệm nguyên của pt bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này tớ chỉ bjk làm thế này thôi: =z(z+3)+(1-y)(1+y)=0 =>z = 0 hoặc -3 ; y = 1 hoặc y = -1 Chắc k đúng nhưng cứ post, sai tha thứ nhá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm sai hoàn toàn ))) [TEX]PT \Leftrightarrow 4z^2+12z=4y^2+4 \Leftrightarrow (2z+3)^2 = 4y^2+13 \Leftrightarrow (2z+2y+3)(2z-2y+3)=13[/TEX] Dạng phương trình ước số, dễ dàng tìm đc z, y nguyên
rebelteen9x said: [TEX]z^2+3z=y^2+1[/TEX] Đề bài:Tìm nghiệm nguyên của pt bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này tớ chỉ bjk làm thế này thôi: =z(z+3)+(1-y)(1+y)=0 =>z = 0 hoặc -3 ; y = 1 hoặc y = -1 Chắc k đúng nhưng cứ post, sai tha thứ nhá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm sai hoàn toàn ))) [TEX]PT \Leftrightarrow 4z^2+12z=4y^2+4 \Leftrightarrow (2z+3)^2 = 4y^2+13 \Leftrightarrow (2z+2y+3)(2z-2y+3)=13[/TEX] Dạng phương trình ước số, dễ dàng tìm đc z, y nguyên
D darkdevil225 31 Tháng mười 2010 #4 bạn gì gì ơi bữa nào chỉ mình làm dạng pt nghiêm nguyen nha mình chưa được học