giúp mình với: a^3 + b^3 + c^3 - 3abc
A arsenalinh 20 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với: [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với: [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex]
C cchhbibi 20 Tháng mười 2010 #2 arsenalinh said: giúp mình với: [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex] =(a+b+c)([TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]-ab-ac-bc)
arsenalinh said: giúp mình với: [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex] =(a+b+c)([TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]-ab-ac-bc)
C caybutthanki 20 Tháng mười 2010 #3 a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b)^3-3a^2b+c^3-3abc =[ (a+b)^3+c^3]-3ab(a+b+c) =(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)*c+c^2]-3ab(a+b+c) =(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)
a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b)^3-3a^2b+c^3-3abc =[ (a+b)^3+c^3]-3ab(a+b+c) =(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)*c+c^2]-3ab(a+b+c) =(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)
N nhoc_luoi_0311 20 Tháng mười 2010 #4 arsenalinh said: giúp mình với: [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^3+b^3+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2-3abc+c^3[/TEX] [TEX]=(a+b)^3+c^3-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+B+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-bc-ac+c^2-3ab)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)[/TEX]
arsenalinh said: giúp mình với: [tex]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^3+b^3+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2-3abc+c^3[/TEX] [TEX]=(a+b)^3+c^3-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+B+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-bc-ac+c^2-3ab)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)[/TEX]