Phân tích đa thức thành nhân tử

Status
Không mở trả lời sau này.
Y

yunhy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này với nha..........^^
Phân tích đa thức thành nhân tử
1, ab(a+b)-bc(b+c)+ac(a-c)
2, [TEX]a(b^2 + c^2 +bc ) +b(c^2+a^2+ac)+c(a^2+b^2+ab)[/TEX]3, x^8 + x^7+1
4, [TEX]a^3(b-c)+b^3(c-a)+c^3(a-b)[/TEX]
Mấy bạn đều bik " ^ " là số mũ rùi pải hông...............Mong mấy bạn giải giúp mình sớm cái nha.........Thanks nhìu ^^;) ;)
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Bài
1,ab(a+b)-bc(b+c)+ac(a-c)=(a+b)(b+c)(a-c)
2,a(b^2+c^2+bc)+b(a^2+c^2+ac)+c(b^2+a^2+ab)
=ab^2+ac^2+abc+a^2b+bc^2+abc+b^2c+a^2c+abc
=(ab^2+a^2b+abc)+(ac^2+a^2c+abc)+(bc^2+b^2c+abc)
=ab(a+b+c)+ac(a+b+c)+bc(a+b+c)
=(a+b+c)(ab+ac+bc)
 
H

hoa_giot_tuyet

4,
latex.php

[TEX]= a^3(b-c)+b^3(c-a)-c^3(c-a+b-c)[/TEX]
[TEX]=a^3(b-c)+b^3(c-a)-c^3(c-a)-c^3(b-c)[/TEX]
[TEX]=(b-c)(a^3-c^3)+(c-a)(b^3-c^3)[/TEX]
[TEX]=(b-c)(a-c)(a^2+ac+c^2) - (a-c)(b-c)(b^2+bc+c^2)[/TEX]
[TEX]=(b-c)(c-a)(a^2+b^2+c^2+ac+bc)[/TEX]
 
L

luongbao01

Giúp mình mấy bài này với nha..........^^
Phân tích đa thức thành nhân tử
2, [TEX]a(b^2 + c^2 +bc ) +b(c^2+a^2+ac)+c(a^2+b^2+ab)[/TEX]3, x^8 + x^7+1
Mấy bạn đều bik " ^ " là số mũ rùi pải hông...............Mong mấy bạn giải giúp mình sớm cái nha.........Thanks nhìu ^^;) ;)
x^8+x^7+1
=x^8-x^2+x^7-x+x^2+x+1
=x^2(x^6-1)+x(x^6-1)+x^2+x+1
=x^2(x-1)(x^2+x+1)(x^3+1)+x(x-1)(x^2+x+1)(x^3+1)+x^2+x+1
Đến đây ta đặt nhân tử chung là x^2+x+1 rồi làm tiếp nha:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom