phân tích đa thức thành nhân tử

A

angel_97

Tìm giá trị nhỏ nhất củ biểu thức :
a) A= 25x^2 + 3y^2 - 10x +11
b) B= (x-3)^2 + (x-11)^2
c) C= (x+1)(x-2)(x-3)(x-6)
 
G

girlbuon10594

a. [TEX]A=(5x-1)^2+3y^2+10[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A\geq10[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A min=10[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{(5x-1)^2=0}\\{3y^2=0} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x=\frac{1}{5}}\\{y=0} [/TEX]
Suýt quên,còn câu b và c;))
Nhưng thôii,câu b và câc c tương tự câu a,tự làm hen:)
 
L

_llmrtomsonll_

đây có đây: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
x^5-x^3+x^2-1
xz-yz-x^2+2xy-y^2
(p-2q)^2-4(p+q)^2
x^3+2x^2+2x+1
x^4-2x^3+2x-1
khó hơn tí nha
(1+2x)(1-2x)-x(x+2)(x-2)
(a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4c^2
(a+b+c)^3-a^3-b^3-c^3
x^2(y-z)+y^2(z-x)+z^2(x-y)
rùi đó lám đi nhớ thanks nha
 
L

linhhuyenvuong

Vậy thì làm mấy bài này nha
1,Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp hệ số bất định
a,3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1
b,12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3
c,x^4+6x^3+11x^2+6x+1
Làm cho vui nha
 
K

kiennguyet

x^4 - 2x^2!!!!!!!! Rồi đó cậu làm đi .Nhớ cái đề này nhìn đơn giản chứ thực chất không đơn giản như cậu nghĩ đâu. Chúc cậu may mén||||||||||||||||||
 
Top Bottom