Phân tích đa thức thành nhân tử: $x^4-5x^2y^2+4y^4$
Sư tử lạnh lùng Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng mười một 2017 733 207 116 Nghệ An Không biết 26 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: $x^4-5x^2y^2+4y^4$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: $x^4-5x^2y^2+4y^4$
Lazy-Girl Học sinh Thành viên 9 Tháng sáu 2017 183 92 36 23 Hà Nam THPT C Thanh Liêm 26 Tháng bảy 2018 #2 buingocbao76@gmail.com said: Phân tích đa thức thành nhân tử:x^4-5X^2y^2+4y^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}-5x^{2}y^{2}+4y^{4} =(x^{4}-x^{2}y^{2})-(4x^{2}y^{2}-4y^{4}) =x^{2}.(x^{2}-y^{2})-4y^{2}.(x^{2}-y^{2}) =(x^{2}-y^{2}).(x^{2}-4y^{2}) =(x-y).(x+y).(x-2y).(x+2y)[/tex] Reactions: Sư tử lạnh lùng
buingocbao76@gmail.com said: Phân tích đa thức thành nhân tử:x^4-5X^2y^2+4y^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}-5x^{2}y^{2}+4y^{4} =(x^{4}-x^{2}y^{2})-(4x^{2}y^{2}-4y^{4}) =x^{2}.(x^{2}-y^{2})-4y^{2}.(x^{2}-y^{2}) =(x^{2}-y^{2}).(x^{2}-4y^{2}) =(x-y).(x+y).(x-2y).(x+2y)[/tex]
Sư tử lạnh lùng Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng mười một 2017 733 207 116 Nghệ An Không biết 26 Tháng bảy 2018 #3 Lazy-Girl said: [tex]x^{4}-5x^{2}y^{2}+4y^{4} =(x^{4}-x^{2}y^{2})-(4x^{2}y^{2}-4y^{4}) =x^{2}.(x^{2}-y^{2})-4y^{2}.(x^{2}-y^{2}) =(x^{2}-y^{2}).(x^{2}-4y^{2}) =(x-y).(x+y).(x-2y).(x+2y)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn nhiều nha
Lazy-Girl said: [tex]x^{4}-5x^{2}y^{2}+4y^{4} =(x^{4}-x^{2}y^{2})-(4x^{2}y^{2}-4y^{4}) =x^{2}.(x^{2}-y^{2})-4y^{2}.(x^{2}-y^{2}) =(x^{2}-y^{2}).(x^{2}-4y^{2}) =(x-y).(x+y).(x-2y).(x+2y)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn nhiều nha
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 26 Tháng bảy 2018 #4 [tex]x^4-5x^2y^2+4y^4=x^4-x^2y^2-4x^2y^2+4y^4[/tex] [tex]=x^2(x^2-y^2)-4y^2(x^2-y^2)=(x^2-y^2)(x^2-4y^2)[/tex] [tex]=(x-y)(x+y)(x-2y)(x+2y)[/tex]
[tex]x^4-5x^2y^2+4y^4=x^4-x^2y^2-4x^2y^2+4y^4[/tex] [tex]=x^2(x^2-y^2)-4y^2(x^2-y^2)=(x^2-y^2)(x^2-4y^2)[/tex] [tex]=(x-y)(x+y)(x-2y)(x+2y)[/tex]