Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử: $x^4 - 3x^3 + 6x^2 - 5x + 3$

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PTĐT sau thành 2 tam thức có hệ số nguyên
gif.latex

đặt A=
gif.latex

gif.latex

đồng nhất hệ số ta có
gif.latex

Vậy A=
gif.latex

Cách làm ở trên có không nếu ai thấy chỗ sai thì bảo mình nhé
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
PTĐT sau thành 2 tam thức có hệ số nguyên
gif.latex

đặt A=
gif.latex

gif.latex

đồng nhất hệ số ta có
gif.latex

Vậy A=
gif.latex

Cách làm ở trên có không nếu ai thấy chỗ sai thì bảo mình nhé
nhân lại không sai là đúng.
cách làm mình thấy đúng r đó. bạn nhân lại xem có ra đúng kq k
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Ở phần hệ số cuối không ổn lắm đâu em :(
Bởi 3 còn có thể là tích của -1 và -3 nữa, nên nếu đặt 2 hệ số bậc 0 của 2 tam thức là 1 và 3 luôn là chưa chắc đâu
Nếu đây chỉ là nháp để phân tích ra thì còn được, nhưng nếu trình bày cách phân tích đồng nhất hệ số thì em cần phải đặt 2 số bậc 0 là c và d nữa nhé
 
Top Bottom