Phân tích đa thức thành nhân tử $x^4+2010x^2+2009x+2010 $
Như Ngọc_HD Học sinh Thành viên 14 Tháng một 2018 106 20 26 23 Hải Dương THPT Đồng Gia 13 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử $x^4+2010x^2+2009x+2010 $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử $x^4+2010x^2+2009x+2010 $
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 13 Tháng bảy 2018 #2 $x^4+2010x^2+2010x-x+2010=x(x^3-1)+2010(x^2+x+1)=x(x-1)(x^2+x+1)+2010(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^2-x+2010)$
$x^4+2010x^2+2010x-x+2010=x(x^3-1)+2010(x^2+x+1)=x(x-1)(x^2+x+1)+2010(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^2-x+2010)$
Trần Hữu Tuyển Học sinh mới Thành viên 12 Tháng bảy 2018 48 55 16 Nghệ An THPT Nguyễn Xuân Ôn 13 Tháng bảy 2018 #3 [QUOTE="Như Ngọc_HD, post: 3476189, member: 2595296"x^4+2010x^2+2009x+2010[/QUOTE] $x^4-x+2010x^2+2010x+2010=x(x^3-1)+2010(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^2-x+2010)$
[QUOTE="Như Ngọc_HD, post: 3476189, member: 2595296"x^4+2010x^2+2009x+2010[/QUOTE] $x^4-x+2010x^2+2010x+2010=x(x^3-1)+2010(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^2-x+2010)$