Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử và tìm GTNN

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
b, Tìm số tự nhiên n để giá trị của biểu thức E=[tex]n^{3}+3n^{2}+6n+4[/tex] là một số nguyên tố
Ta có: E=[tex]n^{3}+3n^{2}+6n+4[/tex] =[tex] n^{3}+n^{2}+2n^{2}+2n+4n+4=n^{2}(n+1)+2n(n+1)+4(n+1)=n^{2}(n^{2}+2n+4)=n^{2}(n+1)^{2}+3=(n(n+1))^{2}+3[/tex]
Còn lại bạn làm tiếp nhé.
 

nvuhoang5

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
23
35
6
25
Phú Thọ
THPT Việt Trì
2, a, tìm GTNN của M=[tex]x^{2}+y^{2}-xy-x+y+1[/tex]

Ta có: [tex]M=(x^2-xy+\frac{y^2}{4}-x+\frac{y}{2}+\frac{1}{4})+\frac{3}{4}(y^2+\frac{2y}{3}+\frac{1}{9})+\frac{2}{3}=(x-y-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}(y+\frac{1}{3})^2+\frac{2}{3}\geq \frac{2}{3}[/tex]
Min M= [tex]\frac{2}{3}[/tex]. Dấu = xảy ra khi: [tex]y=\frac{-1}{3}, x=\frac{1}{3}[/tex]
 
Top Bottom