Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử ( Tìm x)

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
1) x^2-3x+2=0
2) x^2-5x+6=0
3) 4x^2-12x+5=0
4) 2x^2+5x+3=0
5) x^3+3x^2+4x+2=0
1) x^2-3x+2=0
<=> x(x-1)-2(x-1)=0
<=> (x-2)(x-1)=0
<=> x=2 hoặc x=1 (đều thỏa mãn).
5) x^3+3x^2+4x+2=0
<=> x^2(x+1)+2x(x+1)+2(x+1)=0
<=> (x+1)(x^2+2x+2)=0
<=> x+1=0 hoặc x^2+2x+2=0
<=> x=-1 (thỏa mãn) hoặc (x+1)^2+1=0 (vô lí).
2) x^2-5x+6=0
<=> x^2-2x-3x+6=0
<=> x(x-2)-3(x-2)=0
<=> (x-3)(x-2)=0
<=> x=3 hoặc x=2 (đều thỏa mãn).
3) 4x^2-12x+5=0
<=> 2x(2x-5)-(2x-5)=0
<=> (2x-1)(2x-5)=0
<=> x=1/2 hoặc x=5/2 (đều thỏa mãn).
4) 2x^2+5x+3=0
<=> 2x(x+1)+3(x+1)=0
<=> (2x+3)(x+1)=0
<=> x=-3/2 hoặc x=-1 (đều thỏa mãn).
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom