1) x^3+1=x(x+1) 2) x^3+x^2+x+1=0 Mình cần gấp giúp mình với
BLIDE DARK Học sinh Thành viên 19 Tháng mười 2018 31 4 31 18 Du học sinh KO CÓ 14 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) x^3+1=x(x+1) 2) x^3+x^2+x+1=0 Mình cần gấp giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) x^3+1=x(x+1) 2) x^3+x^2+x+1=0 Mình cần gấp giúp mình với
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 14 Tháng tám 2019 #2 a, x^3+1=x(x+1) x^3-x^2-x+1=0 x^2(x-1)-(x-1)=0 (x^2-1)(x-1)=0 (x-1)^2(x+1)=0 Hoặc x-1 =0 x=1 Hoặc x+1=0 x=-1 Vậy x=1;-1 b,x^3+x^2+x+1=0 x^2(x+1)+(x+1)=0 (x^2+1)(x+1)=0 Hoặc x^2+1=0 x^2=-1 (vô nghiệm) Hoặc x+1=0 x=-1 Vậy x=-1 Reactions: BLIDE DARK
a, x^3+1=x(x+1) x^3-x^2-x+1=0 x^2(x-1)-(x-1)=0 (x^2-1)(x-1)=0 (x-1)^2(x+1)=0 Hoặc x-1 =0 x=1 Hoặc x+1=0 x=-1 Vậy x=1;-1 b,x^3+x^2+x+1=0 x^2(x+1)+(x+1)=0 (x^2+1)(x+1)=0 Hoặc x^2+1=0 x^2=-1 (vô nghiệm) Hoặc x+1=0 x=-1 Vậy x=-1
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 14 Tháng tám 2019 #3 BLIDE DARK said: 1) x^3+1=x(x+1) 2) x^3+x^2+x+1=0 Mình cần gấp giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) x^3+1=x(x+1) <=> (x+1)(x^2-x+1)-x(x+1)=0 <=> (x+1)(x^2-2x+1)=0 <=> (x+1)(x-1)^2=0 <=> x+1=0 hoặc x-1=0 <=> x=-1 hoặc x=1 (đều thỏa mãn). 2) x^3+x^2+x+1=0 <=> x^2(x+1)+(x+1)=0 <=> (x^2+1)(x+1)=0 <=> x^2+1=0 hoặc x+1=0 <=> x^2=-1 (vô lí) hoặc x=-1 (thỏa mãn).
BLIDE DARK said: 1) x^3+1=x(x+1) 2) x^3+x^2+x+1=0 Mình cần gấp giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) x^3+1=x(x+1) <=> (x+1)(x^2-x+1)-x(x+1)=0 <=> (x+1)(x^2-2x+1)=0 <=> (x+1)(x-1)^2=0 <=> x+1=0 hoặc x-1=0 <=> x=-1 hoặc x=1 (đều thỏa mãn). 2) x^3+x^2+x+1=0 <=> x^2(x+1)+(x+1)=0 <=> (x^2+1)(x+1)=0 <=> x^2+1=0 hoặc x+1=0 <=> x^2=-1 (vô lí) hoặc x=-1 (thỏa mãn).