Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử (sd hàng đẳng thức)

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị giúp e những câu này vs ạ, có vài câu em ko biết làm, vài câu làm giữa chừng mà ko biết làm tiếp:
@Tiến Phùng @Sweetdream2202 @sonnguyen05 @Mộc Nhãn @who am i?
[tex]4.(x^{2}-y^{2})-8.(x-ay)-4.(a^{2}-1) = 4.(x^{2}-y^{2}-x+ay-a^{2}+1) =...................[/tex]

b,[tex](x+y)^{3} -1-3xy.(x+y-1)=....[/tex] (câu này em hoàn toàn ko hiểu luôn)
c,[tex]x^{3}-1+5x^{^{2}}-5+3x-3[/tex]
d, [tex]a^{5}+a^{4}+a^{3}+a^{2}+a+1[/tex]
HELP ME,PLEASE
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
các anh chị giúp e những câu này vs ạ, có vài câu em ko biết làm, vài câu làm giữa chừng mà ko biết làm tiếp:
@Tiến Phùng @Sweetdream2202 @sonnguyen05 @Mộc Nhãn @who am i?
[tex]4.(x^{2}-y^{2})-8.(x-ay)-4.(a^{2}-1) = 4.(x^{2}-y^{2}-x+ay-a^{2}+1) =...................[/tex]

b,[tex](x+y)^{3} -1-3xy.(x+y-1)=....[/tex] (câu này em hoàn toàn ko hiểu luôn)
c,[tex]x^{3}-1+5x^{^{2}}-5+3x-3[/tex]
d, [tex]a^{5}+a^{4}+a^{3}+a^{2}+a+1[/tex]
HELP ME,PLEASE
a)$4.(x^{2}-y^{2})-8.(x-ay)-4.(a^{2}-1) = 4.(x^{2}-y^{2}-2x+2ay-a^{2}+1)$
b)$(x+y)^3-1-3xy(x+y-1)=(x+y-1)(x^2+y^2+2xy+x+y+1)-3xy(x+y-1)=(x+y-1)(x^2+y^2-xy+x+y+1)$
c)$x^3-1+5x^2-5+3x-3=(x-1)(x^2+x+1)+5(x+1)(x-1)+3(x-1)=(x-1)(x^2+6x+9)=(x-1)(x+3)^2$
d)$a^5+a^4+a^3+a^2+a+1=a^3(a^2+a+1)+a^2+a+1=(a^2+a+1)(a^3+1)=(a+1)(a^2-a+1)(a^2+a+1)$
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom