Toán 9 Phân tích đa thức thành nhân tử , Rút gọn

Trần Duy Quân15

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2019
6
3
6
19
Hà Nam
THCS Tiến Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67759181_2392578267655094_5221746351427026944_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

1)[tex]\sqrt{a-b}-\sqrt{a^2-b^2}=\sqrt{a-b}-\sqrt{(a-b)(a+b)}=\sqrt{a-b}(1-\sqrt{a+b})[/tex] .
2)[tex]\sqrt{ax}+\sqrt{by}-\sqrt{bx}-\sqrt{ay}=\sqrt{a}(x-y)-\sqrt{b}(x-y)=(x-y)(\sqrt{a}-\sqrt{b})[/tex].
3)[tex]\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}}=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20-2.3\sqrt{20}+9}}}=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{(\sqrt{20}-3)^2}}}=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20}+3}}=\sqrt{5-\sqrt{6-\sqrt{20}}}=\sqrt{5-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\sqrt{5-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}=\sqrt{5-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}}=\sqrt{5-\sqrt{5}+1}=\sqrt{6-\sqrt{5}}[/tex].
Cái kia thì tương tự nha bạn. Nếu bạn cần thì mình sẽ trình bày rõ câu còn lại ạ.
Bạn xem mình làm có sai chỗ nào không nha, chúc bạn học tốt ^^.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1)[tex]\sqrt{a-b}-\sqrt{a^2-b^2}=\sqrt{a-b}-\sqrt{(a-b)(a+b)}=\sqrt{a-b}(1-\sqrt{a+b})[/tex] .
2)[tex]\sqrt{ax}+\sqrt{by}-\sqrt{bx}-\sqrt{ay}=\sqrt{a}(x-y)-\sqrt{b}(x-y)=(x-y)(\sqrt{a}-\sqrt{b})[/tex].
3)[tex]\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}}=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20-2.3\sqrt{20}+9}}}=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{(\sqrt{20}-3)^2}}}=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20}+3}}=\sqrt{5-\sqrt{6-\sqrt{20}}}=\sqrt{5-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\sqrt{5-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}=\sqrt{5-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}}=\sqrt{5-\sqrt{5}+1}=\sqrt{6-\sqrt{5}}[/tex].
Cái kia thì tương tự nha bạn. Nếu bạn cần thì mình sẽ trình bày rõ câu còn lại ạ.
Bạn xem mình làm có sai chỗ nào không nha, chúc bạn học tốt ^^.
2) [tex]BT=\sqrt{a}(\sqrt{x}-\sqrt{y})-\sqrt{b}(\sqrt{x}-\sqrt{y})=(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{a}-\sqrt{b})[/tex] chứ!:)
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom