Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử (pp nhóm hạng tử)

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp e vs ạ, em chỉ làm đc đến đây thôi @sonnguyen05 @Sweetdream2202 @who am i? @Tiến Phùng
a, [tex]x^{3}-2x^{2}+2x-13 = x.(x^{2}-2x+2)-13[/tex]
b, [tex]x^{2}-(a-b).x+ab[/tex] (cái này là em hoàn toàn ko biết làm luôn
HELP ME PLEASE
 
  • Like
Reactions: Diễm065

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
mọi người giúp e vs ạ, em chỉ làm đc đến đây thôi @sonnguyen05 @Sweetdream2202 @who am i? @Tiến Phùng
a, [tex]x^{3}-2x^{2}+2x-13 = x.(x^{2}-2x+2)-13[/tex]
b, [tex]x^{2}-(a-b).x+ab[/tex] (cái này là em hoàn toàn ko biết làm luôn
HELP ME PLEASE
a, cậu làm vế phải cho dễ, chỉ cần nhân x vào là giống được phần trước cần chứng minh bằng rồi.
b, mình nghĩ phải là a+b nhỉ.
 

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
a, cậu làm vế phải cho dễ, chỉ cần nhân x vào là giống được phần trước cần chứng minh bằng rồi.
b, mình nghĩ phải là a+b nhỉ.
Nếu c
ừ đúng rooid mình gõ nhầm
Thế thì x^2 -(a+b).x+ab
= x^2 -ax-
mọi người giúp e vs ạ, em chỉ làm đc đến đây thôi @sonnguyen05 @Sweetdream2202 @who am i? @Tiến Phùng
a, [tex]x^{3}-2x^{2}+2x-13 = x.(x^{2}-2x+2)-13[/tex]
b, [tex]x^{2}-(a-b).x+ab[/tex] (cái này là em hoàn toàn ko biết làm luôn
HELP ME PLEASE
8BCB7541-A2D2-458B-AFE4-EFF454ECB9EB.jpeg
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
View attachment 123958
Mình làm như thế này có được không.
sai rồi bạn ơi... dòng 2 từ dưới lên sai....
mọi người giúp e vs ạ, em chỉ làm đc đến đây thôi @sonnguyen05 @Sweetdream2202 @who am i? @Tiến Phùng
a, [tex]x^{3}-2x^{2}+2x-13 = x.(x^{2}-2x+2)-13[/tex]
b, [tex]x^{2}-(a-b).x+ab[/tex] (cái này là em hoàn toàn ko biết làm luôn
HELP ME PLEASE
phần a nhẩm nghiệm các kiểu thấy ko phân tích được... @@
 
Top Bottom