Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử :phương pháp đổi biến

Ngoclinh3101

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
19
1
6
18
Nam Định
Thcs Hoàng Văn Thụ

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1)Tìm x bt
(X+2).(x+3).(x+4).(x+5)-24=0
b)(x^2-1).(x^2+4x+3)=192
c)(x-7).(x-6).(x+2).(x+1)=180
đ)(x+a).(x+2a).(x+3a).(x+4a)+a^4=0
Giúp mik vs mik đáng cần gấp .Cảm ơn
a) Giải ra đến đây
MSP1126121h9cbdc55ba999b000048bbh619i9d9h18g

rồi CM cái vế sau vô nghiệm
=> x=-1 và x=-6
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1)Tìm x bt
(X+2).(x+3).(x+4).(x+5)-24=0
b)(x^2-1).(x^2+4x+3)=192
c)(x-7).(x-6).(x+2).(x+1)=180
đ)(x+a).(x+2a).(x+3a).(x+4a)+a^4=0
Giúp mik vs mik đáng cần gấp .Cảm ơn
1563619956632277983975.jpg
1563620015414-1526641028.jpg
Câu b,c tương tự như a,b. Nhân cái đầu với cái cuối, hai cái giữa với nhau là được. Rồi đặt biến
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom