Toán Phân tích đa thức thành nhân tử lớp 8

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết
[tex]x^{2}+2y^{2}+z^{2}-2xy-2yz+zx-3x-z+5=0 \Leftrightarrow \frac{1}{2}(x^{2}+4y^{2}+z^{2}-4xy-4yz+2zx)+\frac{1}{2}(z^{2}-2z+1)=0 \Leftrightarrow \frac{1}{2}(x-2y+z)^{2}+\frac{1}{2}(x-3)^{2}+\frac{1}{2}(z-1)^{2}=0 \rightarrow x=3;y=2;z=1\Rightarrow S=x^{3}+y^{7}+z^{2010}=3^{3}+2^{7}+1^{2010}=92[/tex]
 

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết
gif.latex
 
Top Bottom