Phân tích đa thức thành nhân tử khó nát óc

B

boy_100

1) A= $ 2(x^2-6x+1)^2+5(x^2-6x+1)(x^2+1)$
=$(x^2-6x+1)(2x^2 -12x+2 + 5x^2 +5)$
=$ ( x^2-6x+1)(7x^2-12x+7)$
2)$B= 4(x-2)(x-1)(x+4)(x+8)+25x^2$
 
G

ghost_and_me

Answer!

b) $B= 4(x-2)(x-1)(x+4)(x+8)+25x^2$
$ B=4((x-2)(x+4))((x-1)(x+8))+25x^2$
$ B=4(x^2+2x-8)(x^2+7x-8)+25x^2$
$Đặt x^2-8 +4.5x = t$. Ta được:
$ B=4(t-2.5x)(t+2.5x)+25x^2$
$ B=4(t^2-6.25x^2)+25x^2$
$ B=4t^2-25x^2+ 25x^2$
$B=4t^2$
$ B=4(x^2-8+4.5x)^2$
~~~> Không chắc đúng!
 
H

howare

câu trả lời

1) A= 2(x^2-6x+1)^2+5(x^2-6x+1)(x^2+1)
=(x^2-6x+1)(2x^2-12x+2+5x^2+5)
=(x^2-6x+1)(7x^2-12x+7)
 
Top Bottom