phân tích đa thức thành nhân tử!!! help em với

C

codon9083

Dùng hằng đẳng thức hiệu hai bình phương

$$16b^2c^2-(4b^2+c^2-a^2)^2$$
=$$(4bc)^2-(4b^2+c^2-a^2)^2$$
=$$(4bc+4b^2+c^2-a^2)(4bc-4b^2-c^2+a^2)$$
=$$((2b+c)^2-a^2).-((2b+c)^2-a^2)$$
=$$(2b+c-a)(2b+c+a)(a-2b-c)(2b+c+a)$$
=$$(2b+c+a)^2(2b+c-a)(a-2b-c)$$

K biết có đúng k nữa ????????

Chúc các bạn học tốt !
 
D

dragon_promise

Dùng hằng đẳng thức hiệu hai bình phương

$$16b^2c^2-(4b^2+c^2-a^2)^2$$
=$$(4bc)^2-(4b^2+c^2-a^2)^2$$
=$$(4bc+4b^2+c^2-a^2)(4bc-4b^2-c^2+a^2)$$
=$$((2b+c)^2-a^2).-((2b+c)^2-a^2)$$
=$$(2b+c-a)(2b+c+a)(a-2b-c)(2b+c+a)$$
=$$(2b+c+a)^2(2b+c-a)(a-2b-c)$$

K biết có đúng k nữa ????????

Chúc các bạn học tốt !
Theo đề là phân tích thành nhân tử.... nên bạn đến dòng
[TEX]=(2b+c-a)(2b+c+a)(a-2b-c)(2b+c+a)[/TEX] là dừng được rồi...
 
D

depvazoi

Giải cho đến khi nào không giải được nữa thì mới thôi chứ bạn, làm vậy có khi bị trừ điểm đấy.
 
Top Bottom