Phân tích đa thức thành nhân tử-hằng đẳng thức

N

nguyenbahiep1

1)Tìm x

a)
latex.php


b)
latex.php


c)
latex.php

2)Tính nhanh
a)
latex.php


b)
latex.php


c)
latex.php



câu 1

a)

[TEX]\sqrt{2}^2 - (5.x)^2 = 0 \\ (\sqrt{2}-5x)(\sqrt{2}+5x) = 0[/TEX]

b)

[TEX]\sqrt{3}^2-(7x)^2=0 \\ (\sqrt{3} - 7x)(\sqrt{3} + 7x) = 0[/TEX]

c)

[TEX]5+36x^2 \geq 5 > 0 \Rightarrow (vo nghiem)[/TEX]


câu 2

a)

(73-27)(73+27) = 4600

b)

(37-13)(37+13)

c)

(2002-2)(2002+2)
 
N

noinhobinhyen

bài 1.

a,$2-25x^2 = 0$

$\Leftrightarrow x^2 = \dfrac{2}{25}$

$\Leftrightarrow x = \sqrt[]{\frac{2}{25}}$ ;$ x = -\sqrt[]{\frac{2}{25}}$

bài 2 . Dùng hằng đẳng thức :

$a^2 - b^2 = (a-b)(a+b)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom