1. x^4- 7x^2+ 1 2. x^8+ x^6+ x^4+ x^2+ 1 3. x^8+ 98x^4y^4+ y^8 Tks
T tep1999 6 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. [TEX]x^4- 7x^2+ 1[/TEX] 2. [TEX]x^8+ x^6+ x^4+ x^2+ 1[/TEX] 3. [TEX]x^8+ 98x^4y^4+ y^8[/TEX] Tks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. [TEX]x^4- 7x^2+ 1[/TEX] 2. [TEX]x^8+ x^6+ x^4+ x^2+ 1[/TEX] 3. [TEX]x^8+ 98x^4y^4+ y^8[/TEX] Tks
H hellangel98 6 Tháng bảy 2012 #2 1/([TEX]x^2[/TEX]-3x+1)([TEX]x^2[/TEX]+3x+1) 2/([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x+1)([TEX]x^4[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]-x+1) 3/([TEX]x^4[/TEX]+4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]-4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX])([TEX]x^4[/TEX]-4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]+4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX])
1/([TEX]x^2[/TEX]-3x+1)([TEX]x^2[/TEX]+3x+1) 2/([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x+1)([TEX]x^4[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]-x+1) 3/([TEX]x^4[/TEX]+4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]-4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX])([TEX]x^4[/TEX]-4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]+4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX])
M maihoc98 6 Tháng bảy 2012 #3 x^8+98x^4y^4+y^8=(x^4)^2-2x^4y^4+(y^4)^2+100x^4y^4 =(x^4-y^4)^2+(10^2y^2)^2
T tep1999 7 Tháng bảy 2012 #4 hellangel98 said: 1/([TEX]x^2[/TEX]-3x+1)([TEX]x^2[/TEX]+3x+1) 2/([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x+1)([TEX]x^4[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]-x+1) 3/([TEX]x^4[/TEX]+4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]-4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX])([TEX]x^4[/TEX]-4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]+4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX]) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1,3 thì mik làm đc rồi. còn bài 2 thì chưa, bạn giải cụ thể đc ko? tks
hellangel98 said: 1/([TEX]x^2[/TEX]-3x+1)([TEX]x^2[/TEX]+3x+1) 2/([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x+1)([TEX]x^4[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]-x+1) 3/([TEX]x^4[/TEX]+4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]-4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX])([TEX]x^4[/TEX]-4[TEX]x^3[/TEX]y+8[TEX]x^2[/TEX][TEX]y^2[/TEX]+4x[TEX]y^3[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX]) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1,3 thì mik làm đc rồi. còn bài 2 thì chưa, bạn giải cụ thể đc ko? tks
L luffy_1998 7 Tháng bảy 2012 #5 3. $x^8 + x^4 + x^2 + 1 = x^8 + x^7 + x^6 + x^5 + x^4 - x^7 - x^6 - x^5 - x^4 - x^3 + x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 - x^5 - x^4 - x^3 - x^2 - x + x^4 + x^3 + x^2 + x + 1$ $=(x^4 + x^3 + x^2 + x + 1)(x^4 - x^3 + x^2 - x + 1)$
3. $x^8 + x^4 + x^2 + 1 = x^8 + x^7 + x^6 + x^5 + x^4 - x^7 - x^6 - x^5 - x^4 - x^3 + x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 - x^5 - x^4 - x^3 - x^2 - x + x^4 + x^3 + x^2 + x + 1$ $=(x^4 + x^3 + x^2 + x + 1)(x^4 - x^3 + x^2 - x + 1)$