Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử dạng đối xứng vòng quanh

Nguyễn Nguyễn Đạt

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
25
15
21
18
Bắc Ninh
THCS Yên Phong
Do : a-c = a-c+b+b = (a-b)(b-c)
Thay vào A ta được :
A=bc(a+d)(b-c)-ac(b+d)[(a-b)+(b-c)]+ab(c+d)(a-b)
A=bc(a+d)(b-c)-ac(b+d)(a-b)-ac(b+d)(b-c)+ab(c+d)(a-b)
A=(b-c)[bc(a+d)-ac(b+d)]+(a-b)[-ac(b+d)+ab(c+a)]
A=(b-c)(abc+bcd-abc-acd)+(a-b)(-bca-acd+abc+abd)
A=(b-c)cd(b-a)+(a-b)ad(b-c)
A=(b-c)(b-a)(cd-ad)
A=(b-c)(b-a)d(c-a)=d(b-c)(b-a)(c-a)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: megaxvn3402
Top Bottom