Phân Tích Đa Thức Thành Nhân Tử - Chứng Minh Chia Hết

P

passivedefender

Last edited by a moderator:
T

tiendat3456

bai 2:5040=2^4*3^2*5*7
Gọi tích của 7 số tự nhiên lien tiếp là (n-3)(n-2)(n-1)n(n+1)(n+2)(n+3)
Tồn tại một bội số của 5(nên Schia hết cho 5)
Tương tự S chia hết cho 7,3,2
[(n-2)(n-1)(n+3)][(n+1)(n+2)(n-3)]=n(n^3-7n-6)(n^3-7n+6)
S=n[(n^3-7n)^2-6^2]
Vậy suy ra K=36
Làm hộ mình cái này luôn khó quá! http://game.vipautopro.com/vip.swf
 
Last edited by a moderator:
T

tiendat3456

Sai rồi bạn ơi
Sao lại (x^8+x^4)+(x^2+1)-x^4=x^4(x^2+1)+(x^2+1)-x^4(vô lí)
Đúng ra thì phải là x^4(x^4+1)+(x^2+1)-x^4 chứ!
 
P

passivedefender

Híc, bài phân tích đa thức thành nhân tử trên là cái bài vô phương cứu chữa của bạn đó Linh. Tôi là Quốc nè! Thêm bài nữa:
Chứng minh rằng: Với [tex]\forall a,n \épilon N[/tex] ; [tex]n>0[/tex]thì:
[tex]a^{n}[/tex] và [tex]a^{4}[/tex] có chữ số tận cùng như nhau
 
Top Bottom