Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử ( câu nâng cao)

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
(a+b)(a²-b²)+(b+c)(b²-c²)+(c+a)(c²-a²)
Đáp án có sẵn trong sách là: (a-b)(b-c)(c-a)
Hema
[imath]=a^3-ab(a-b)-b^3+b^3-bc(b-c)-c^3+c^3-ca(c-a)-a^3[/imath]

[imath]=ab(b-a)+bc(c-b)+ca(a-c)[/imath]

[imath]=b[a(b-a)+c(c-b)]+ca(a-c)[/imath]

[imath]=b(ab-bc+c^2-a^2)+ca(a-c)[/imath]

[imath]=b(a-c)(b-c-a)+ca(a-c)[/imath]

[imath]=(a-c)(b^2-bc-ab+ca)[/imath]

[imath]=(a-c)(b-c)(b-a)[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phân tích đa thức thành nhân tử
 
Top Bottom