Phân tích đa thức thành nhân tử CẦN GẤP

H

haphuong3105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính Giá trị nhỏ nhất của biểu thứ (x+1)(x+2)(x+3)(x+6)+2010
2. Phân tích đa thức thành nhân tử (x-2)(x-4)(x-6)(x-8) +15
3. Tính giá trị biểu thức sau: x^2 +y= y^2 +x. tính giá trị của biểu thức sau A= (x^2 +y^2 +xy) : (xy-1)
 
I

iceghost

Bài 2

$(x-2)(x-4)(x-6)(x-8) +15 \\
=(x-2)(x-8)(x-4)(x-6)+15 \\
=(x^2-10x+16)(x^2-10x+24)+15$
Đặt $x^2-10x+20=a$
$\iff (a-4)(a+4)+15 \\
=a^2-16+15 \\
=a^2-1 \\
=(a-1)(a+1) \\
=(x^2-10x+19)(x^2-10x+21)$
 
T

thaotran19

Bạn kiểm tra lại đề bài 1,3 nha! Ở bài 3 : x^2 +y= y^2 +x đâu phải biểu thức.
 
Top Bottom