Phân tích đa thức thành nhân tử ( căn bậc ba )

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử

a, [TEX] \sqrt[3]{ 20 + 14 \sqrt{2} } [/TEX] + [TEX] \sqrt[3]{ 20 - 14 \sqrt{2} } [/TEX]


b, [TEX] \sqrt[3]{ 5 \sqrt{2} + 7 }[/TEX] - [TEX] \sqrt[3]{5\sqrt{2} - 7 } [/TEX]


c, [TEX] \sqrt[3]{ 26 + 15\sqrt{3} }[/TEX] - [TEX] \sqrt[3]{ 26 - 15\ sqrt{3} } [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

a,

[TEX] \sqrt[3]{ 20 + 14 \sqrt{2} } [/TEX] + [TEX] \sqrt[3]{ 20 - 14 \sqrt{2} } [/TEX]

[TEX] \sqrt[3]{(2+\sqrt{2})^3} + \sqrt[3]{(2-\sqrt{2})^3} = 4[/TEX]

b,

[TEX] \sqrt[3]{ 5 \sqrt{2} + 7 }[/TEX] - [TEX] \sqrt[3]{5\sqrt{2} - 7 } [/TEX]

[TEX] \sqrt[3]{(\sqrt{2}+1)^3} - \sqrt[3]{(\sqrt{2}-1)^3} = 2[/TEX]

c,

[TEX] \sqrt[3]{ 26 + 15\sqrt{3} }[/TEX] - [TEX] \sqrt[3]{ 26 - 15\ sqrt{3} } [/TEX]

[TEX]\sqrt[3]{(2+\sqrt{3})^3} - \sqrt[3]{(2-\sqrt{3})^3} = 2.\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom