Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp tách hạng tử

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
$x^5-5x^3+4x=x(x^4-5x^2+4)=x\left[(x^4-x^2)-(4x^2-4) \right] \\ = x \left[x^2(x^2-1)-4(x^2-1) \right] = x(x^2-1)(x^2-4) = x(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)$
 
  • Like
Reactions: ngphhg

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
[tex]x^5 - 5x^3 + 4x[/tex]
= [TEX]x(x^4 - 5x^2 + 4)[/TEX]
= [TEX]x(x^2 - 1)(x^2 - 4)[/TEX]
= x(x - 1)(x + 1)(x - 2)(x + 2)
 
  • Like
Reactions: ngphhg

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
=
png.latex

=
png.latex
Bạn có thể giải thích mình hiểu tại sao
png.latex
lại bằng
png.latex
theo công thức gì hở bạn
 
Top Bottom