Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đưa về hằng đẳng thức và phân tích thành nhân tử
[math]\frac{x^4}2-2x^2[/math]anh/chị làm giúp em với ạ
7 hằng đẳng thức: [math]1)A^2-B^2=(A-B)(A+B)[/math][math]2)A^3-B^3=(A-B)(A^2+AB+B^2)[/math][math]3)A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/math][math]4)A^2+2AB+B^2=(A+B)^2[/math][math]5)A^2-2AB+B^2=(A-B)^2[/math][math]6)A^3+3A^2B+3AB^2+B^3=(A+B)^3[/math][math]7)A^3-3A^2B+3AB^2-B^3=(A-B)^3[/math][math]8)(A+B+C)^2=A^2+B^2+C^2+2(AB+BC+CA)[/math]
[math]\frac{x^4}2-2x^2[/math]anh/chị làm giúp em với ạ
7 hằng đẳng thức: [math]1)A^2-B^2=(A-B)(A+B)[/math][math]2)A^3-B^3=(A-B)(A^2+AB+B^2)[/math][math]3)A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/math][math]4)A^2+2AB+B^2=(A+B)^2[/math][math]5)A^2-2AB+B^2=(A-B)^2[/math][math]6)A^3+3A^2B+3AB^2+B^3=(A+B)^3[/math][math]7)A^3-3A^2B+3AB^2-B^3=(A-B)^3[/math][math]8)(A+B+C)^2=A^2+B^2+C^2+2(AB+BC+CA)[/math]
Last edited: