Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp nhòm hạng tử và dùng hằng đẳng thức

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
P(x)=x^4-3x^3+3^2-x tại x =101
[tex]P(x)=x^{4}-x^{3}-2x^{3}+2x^{2}+x^{2}-x[/tex]
[tex]=x^{3}.(x-1)-2x^{2}.(x-1)+x.(x-1)[/tex]
[tex]=(x-1).(x^{3}-2x^{2}+x)[/tex]
[tex]=(x-1).(x^{3}-x^{2}-x^{2}+x)[/tex]
[tex]=(x-1).[x^{2}.(x-1)-x.(x-1)][/tex]
[tex]=(x-1).(x-1).x.(x-1)[/tex]
[tex]= (x-1)^{3}.x[/tex]
Thay [tex]x=101[/tex] vào là xong
CHÚC BẠN HỌC TỐT
 

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
[tex]P(x)=x^{4}-x^{3}-2x^{3}+2x^{2}+x^{2}-x[/tex]
[tex]=x^{3}.(x-1)-2x^{2}.(x-1)+x.(x-1)[/tex]
[tex]=(x-1).(x^{3}-2x^{2}+x)[/tex]
[tex]=(x-1).(x^{3}-x^{2}-x^{2}+x)[/tex]
[tex]=(x-1).[x^{2}.(x-1)-x.(x-1)][/tex]
[tex]=(x-1).(x-1).x.(x-1)[/tex]
[tex]= (x-1)^{3}.x[/tex]
Thay [tex]x=101[/tex] vào là xong
CHÚC BẠN HỌC TỐT
thanks bạn chúc bạn học tốt
 
Top Bottom