Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp hệ số bất định

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Phân tích đa thức thành nhân tử=phương pháp hệ số bất định
a) 3x^3-5x+2
b)x^3-19x-30
c)2x^2-21xy-11y^2-x+34y-3
Bạn có thể sử dụng dạng [tex]ax^3+bx^2+cx+d=a(x-x_1)(x-x_2)(x-x_3)[/tex] rồi nhân hết ra dùng hệ số bất định để tìm [tex]x_1 ;x_2;x_3[/tex]
a,[tex]3x^3-5x+2=(x-1)(3x^2+3x-2)[/tex]
[tex]b,x^3-19x-30=(x-5)(x+2)(x+3)[/tex]
[tex]c,2x^2-21xy-11y^2-x+34y-3=(x-11y+1)(2x+y-3)[/tex]
 
Top Bottom