Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
6x(x-3)+3(x-3)=3(x-3)(2x+1)
$15x^2(x-y)+6x(y-x)=3x(x-y)(5x-2)$
 
  • Like
Reactions: sóc nâu

0984916648

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
10
10
6
18
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Thái Hòa
a,[tex]6x(x-3)+3(x-3)[/tex]
=[tex](x-3)(6x+3)[/tex]
=(x-3)3(3x+1)

b,[tex]15x^2(x-y)+6x(y-x)[/tex]
=[tex]15x^2(x-y)-6x(x-y)[/tex]
=[tex](x-y)3x(5x-2)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom