Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử bằng nhiều phương pháp

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
A=2x^4+40x^3+408x^2+2080x+3804
=(x+4)(x+6)(x^2+10x+80).2
cách làm cho bạn tự làm phần B nha:
đầu tiên nhân ra rồi sắp xếp theo số mũ từ cao xuống thấp
sau đó đoán nghiệm ( bấm máy) và
dùng lược đồ horner ( chia đa thức )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: simple102bruh

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học
A=2x^4+40x^3+408x^2+2080x+3804
=(x+40)(x+6)(x^2+10x+80).2
cách làm cho bạn tự làm phần B nha:
đầu tiên nhân ra rồi sắp xếp theo số mũ từ cao xuống thấp
sau đó đoán nghiệm ( bấm máy) và
dùng lược đồ horner ( chia đa thức )
Phần b có cách nào khác mà ko cần dùng chia đa thức ko ạ ( bọn e chia học chia đa thức vì mới học trước lớp 8 :) )
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Phần b có cách nào khác mà ko cần dùng chia đa thức ko ạ ( bọn e chia học chia đa thức vì mới học trước lớp 8 :) )
cái lược đồ horner đấy cũng dễ dung thôi e, đọc qua trên mạng đi.
còn cách làm thì nhiều lắm mấy bài này chỉ quan trọng kết quả thôi. nếu không em có thể bấm nghiệm bằng máy tính sau đó đặt nhân tử chung cx dc
 
  • Like
Reactions: simple102bruh
Top Bottom